Những website giúp các thầy cô dạy mầm non, tiểu học có thêm ý tưởng dạy học sáng tạo

1. Scrap Coloring
Luyện tập về màu sắc, tô màu, sáng tạo nghệ thuật từ màu sắc, trẻ sẽ thích mê với các mẫu màu tuyệt đẹp tại Scrap Coloring. Có rất nhiều mẫu để lựa chọn: hình ngôi sao, hình tim…
Tác phẩm của trẻ sẽ không chỉ được tạo nên bởi các khối màu riêng biệt mà còn được trang trí bằng các mẫu kể trên. Nhờ đó, việc tô màu online trở nên sống động và giàu tính nghệ thuật hơn.
2. Bomomo
Sáng tạo nghệ thuật từ những cú nhấp chuột. Nhấp chuột vào một biểu tượng ở cuối màn hình, sau đó di chuyển chuột để sáng tạo nghệ thuật. Kết quả sẽ là những tác phẩm trừu tượng vô cùng độc đáo.
3. Aminah’s World
Tuỳ chọn các background kĩ thuật số tuyệt đẹp; Trẻ tạo nên tác phẩm cắt ghép bằng cách xếp lớp vải, sợi chỉ, vật dụng, vỏ ốc… Các vật dụng có thể được di chuyển, chỉnh sửa kích cỡ.
4. Toy Theater
Các hoạt động nghệ thuật ở đây bao gồm xây dựng các khối màu, thiết kế, sáng tác hoạt hình. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu hội hoạ của Matisse và nghệ thuật khắc tranh gỗ Nhật Bản. Bạn sẽ cần chụp màn hình để lưu lại sáng tạo nghệ thuật của con trên website này.
5. Torch4Ideas
T4I là nền tảng online phục vụ việc huy động ý tưởng đa lĩnh vực. Tiếp cận giao diện khơi dậy ý tưởng, trẻ sẽ kết hợp các yếu tố kích thích về mặt thị giác, thính giác, ngôn ngữ, và cảm xúc. Mục đích: nâng cao quá trình động não và rèn luyện các “cơ bắp” sáng tạo.
6. Posterini
Posterini là nền tảng thiết kế đồ hoạ tất-cả-trong-một. Nó kết hợp các mẫu template đơn giản với các công cụ mạnh mẽ. Posterini cho phép trẻ (và chính bạn nữa) dễ dàng tạo ra các hình ảnh đồ hoạ cho những dự án, bài tập về nhà…
7. Google Arts & Culture
Văn hoá và nghệ thuật đỉnh cao từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp khích lệ tư duy sáng tạo của trẻ theo những cách vô cùng sâu sắc. Google Arts & Culture cho phép bạn khám phá và hướng đến những tác phẩm nghệ thuật và sáng tạo tuyệt vời. Bình thường, trẻ ít có cơ hội tiếp xúc.
8. The creativity post
Sáng tạo có ở khắp nơi và trang web này chia sẻ các câu chuyện sáng tạo trong nền văn hoá pop, công nghệ, khoa học, triết học… Đánh dấu trang này để giúp trẻ dễ dàng tham khảo và vận dụng khi thực hiện các dự án bài tập về nhà.
9. Pinterest
Bạn muốn khám phá tiềm năng sáng tạo trong gần như mọi chủ đề? Hãy tham gia Pinterest và tiếp xúc với các yếu tố kích thích thị giác vô cùng mạnh mẽ được đăng tải bởi mọi người trên khắp hành tinh.
10. Devianart
Người dùng Deviantart thích thú trải nghiệm và chia sẻ những quan điểm, sáng tạo khác thường. Việc này giúp trẻ suy nghĩ khác biệt về ý nghĩa của nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *