Một số ứng dụng dành cho dạy học Online

1. Soạn và giao bài tập online cho học sinh qua ứng dụng: Microsoft Forms hoặc Google Forms
2. Làm Video từ PowerPoint sau đó xuất video đăng lên Youtube và gửi đường link cho học sinh.
3. Dùng Flipgrid để các em quay video đọc to các câu chuyện cô gửi trên Youtube  (cho môn tiếng Anh)
3. Thực hiện các buổi học online trên Microsoft Teams hoặc Google Classroom + Microsoft Whiteboard cũng được kết hợp trong quá trình dạy trên Teams để giải thích bài cho học sinh;+Sử dụng: một số ứng dụng để tăng sự tương tác của học sinh và làm cho bài học hấp dẫn hơn với Kahoot, Mentimeter, Forms, Quizizz)
4. Trang web elllo.org để các em có thể tham khảo các nguồn học tập phong phú cho kĩ năng nghe và nói (dành cho tiếng anh);
5. Để quản lí học sinh trong quá trình dạy online, một công cụ không thể thiếu là Class Dojo. Học sinh sẽ tích cực học hơn với những điểm thưởng liền tay và sẽ nghiêm túc hơn với những điểm trừ lạnh lùng từ cô giáo. 

6. https://shub.edu.vn/ quản lí lớp học ảo rất tốt. Tiện lợi cho việc giao bài tập về nhà và có thêm chức năng thông kê điểm số. Giáo viên cũng có thể áp dụng để làm bài kiểm tra 15p, 45p trực tuyến vì có tính năng cài đặt thời gian làm bài và việc đưa bài tập lên rất thuận lợi vì chấp nhận các dạng file như: word, pdf, jpg… nên thầy cô đỡ mất công soạn lại bài tập trên nền web.  https://shub.edu.vn/ cũng có app để chạy trên smartphone
7. edmodo.com Gửi tin nhắn, chia sẻ tài liệu lớp học, và làm cho việc học có thể truy cập ở bất cứ đâu. Tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách mang tất cả các công cụ lớp học của bạn với nhau.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *